Quả Phật thủ thế nào là đẹp? Cách chọn quả Phật thủ đẹp như thế nào? Trang trại Phật thủ Cam canh Lan Yên, Hà Nội chia sẻ.

Quả Phật thủ đẹp thường được đặt ở vị trí trung tâm, cao nhất trên mâm ngũ quả. Quả Phật thủ có hương thơm dịu mát, hương lưu lại rất lâu. Hương thơm của quả Phật thủ có tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ. Thờ Phật thủ với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn, phồn thịnh về của cải, sức khỏe. Cùng trang trại Phật thủ Lan Yên tìm hiểu cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào.

Cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào, Phật thủ cảnh

Nguồn gốc của quả phật thủ – Cách chọn quả phật thủ đẹp

Quả Phật thủ có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ. Các nước theo đạo Phật như Trung Quốc, Ấn Độ rất ưu chuộng thờ quả Phật thủ. Quan niệm quả Phật thủ như những cánh tay của Đức Phật. Đem lại bình an, may mắn, trừ tà ma, thịnh vượng đến cho người dân. Sau thời gian được trồng và phát triển mạnh mẽ tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Quả Phật thủ đã được biết đến rộng rãi tại các thành phố, tỉnh thành trên cả nước. Thương hiệu Phật thủ Đắc Sở chính thức được công nhận bởi sở ban ngành Hà Nội.

Phật thủ có hình thù như bàn tay phật. Ruột xốp đặc, vỏ màu xanh hoặc vàng, tuy nhiên lại thuộc họ cam quýt. Vỏ quả Phật thủ cũng như thân cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo quan niệm xưa, phật thủ là loại quả dùng để thờ Phật và gia tiên vì có mùi thơm, tác dụng lưu giữ thần, Phật và gia tiên lưu lại trong nhà lâu hơn để phù hộ cho gia chủ.

(Trang trại Phật thủ Lan Yên tại Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội. Gắn liền với quả Phật thủ từ những ngày đầu tiên. Trải qua hơn 10 năm trồng, chăm sóc và cung cấp ra thị trường. Thương hiệu trang trại Lan Yên trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay cũng từ loài quả này.

Hiện trang trại sở hữu hơn 3 héc ta trồng Phật thủ, cây phật thủ cảnh, quả phật thủ đẹp. Đồng thời cung cấp ra thị trường hàng năm hàng chục tấn Cam canh sạch, Cam cảnh tết)

Cách chọn quả Phật thủ đẹp như thế nào

> Sản phẩm Quả Phật thủ đẹp

Chọn quả Phật thủ đẹp thuờng căn cứ vào hình dáng của quả. Nên chọn quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Ngoài ra trông quả Phật thủ phải già, trơn mượt, màu hơi mơ vàng. Tránh lựa chọn những quả có đốm mềm hoặc ngón tay khập khiễng. Đặc biệt những quả Phật thủ bị sứt, trầy xước sẽ không thờ được lâu vì nhanh bị hỏng.

Cách chọn quả Phật thủ đẹp bằng cách quan sát hình dáng, màu sắc

Thơ Trexanh – Cây Phật Thủ

Cách chọn quả phật thủ đẹp như thế nào, Phật thủ cảnh

Chọn Quả phật thủ đẹp: quả to, tay dài, mập, có nhiều ngón đều. Quả kích thước càng lớn, các ngòn càng to và đều sẽ càng có giá trị. Một quả phật thủ trưởng thành thì các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng.

Những quả phật thủ non, còn nhỏ sẽ không có giá trị nhiều vì không sử dụng được lâu. Tuy những quả Phật thủ này vẫn có màu vàng, hình dáng quả vẫn đẹp. Thường những quả này vẫn được ưa thích để đem đi lễ, hoặc thờ trong thời gian ngắn.

Quan sát lớp vỏ bên ngoài quả Phật thủ. Không nên chọn những quả có đốm nâu, có sâu hoặc bị khô ngón. Quả Phật thủ thường có mùi thơm nhẹ như mùi chanh tươi.

Cách chọn quả Phật thủ đẹp bằng cách đếm ngón

Phật thủ cam canh hoa quả tết món quà đầy ý nghĩa

quả phật thủ đẹp, cây phật thủ cảnh, cây giống phật thủ

Quả Phật thủ hội tủ các yếu tố theo quan niệm nhà Phật: “Thịnh – Suy – Vi – Thái”. Khi chọn quả Phật thủ đẹp, quả càng to ngón càng nhiều và đều thì càng ý nghĩa. Đặc biệt khi đếm vòng ngoài cùng nếu ngón cuối cùng rơi vào chữ Thịnh hoặc Thái thì đây là quả Phật thủ hết sức tuyệt vời.

Nhưng không phải lúc nào cũng tìm được Phật Thủ có đầy đủ các yếu tố trên. Có khi cả vườn hàng nghìn quả chỉ chọn được vài quả hoặc không quả nào. Với những quả Phật Thủ hội tụ đủ các yếu tố “âm dương ngũ hành” này, thì giá có khi lên đến vài triệu đồng. Thậm chí có thời điểm khách mua hơn 10 triệu một quả Phật thủ hiếm như vậy. Tùy theo khách chơi và cách chọn quả phật thủ đẹp của mỗi người mà lựa chọn.

Cách bảo quản quả Phật thủ được lâu – Cách chọn quả Phật thủ đẹp

Để tránh phật thủ hỏng nhanh, không nên rửa hoặc ngâm phật thủ trong dịch muối. Bởi khi nước đọng trong các khe ngón của quả rất dễ tạo môi trường ẩm ướt cho nấm phát triển phá huỷ vỏ quả gây thối rữa. Bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau.

Muốn giữ quả phật thủ để ban thờ Tết được đẹp, lâu thì cứ khoảng 5−7 ngày, bạn có thể dùng rượu trắng để lau bụi bẩn bám trên quả. Khi đặt trên bàn thờ, bạn có thể để một bát nước, cho thêm vài viên thuốc B1 vào sau đó đặt phật thủ vào bát nước sẽ giúp phật thủ tươi rất lâu.

Cho cuống Phật thủ vào ly có nước dâng cúng. Sau 15 -30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này sẽ có tác dụng hút nước để nuôi quả. Sử dụng và bảo quản quả Phật thủ có thể kéo dài cho đến 4 hoặc 5 tháng.Phật thủ, Cam canh, Cam cảnh, Cam sạch Việt Nam, Phật thủ đẹp

Tác dụng khác của quả Phật thủ – Cách chọn quả Phật thủ đẹp

Quả phật thủ ngoài ý nghĩa thờ tâm linh rất ý nghĩa. Quả Phật thủ còn để làm thuốc chữa bệnh như dùng phật thủ ngâm với mật ong chữa ho rất tốt hay làm mứt. Bởi vậy, dù giá loại quả này khá cao, có khi tới vài triệu nhưng vẫn bán khá chạy.

Hiện nay với nhuu cầu tìm kiếm, thờ, dâng lễ quả Phật thủ. Trang trại Lan Yên đã đưa quả Phật thủ đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng. Trang trại đã vận chuyển hàng tấn quả Phật thủ đẹp đáp ứng nhuu cầu tại đây vào dịp tết. Những đại lý phân phối lớn đã và đang hợp tác cùng trang trại tại các tỉnh. Tại Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Thái Bình v.v..

> Vườn phật thủ cảnh bonsai ngày Tết – Phật thủ tài lộc

Ngoài các sản phẩm từ cây Phật thủ. Trang trại còn cung cấp các loại giống cây Phật thủ, Cam canh giống. Hàng năm trang trại còn trồng và chăm sóc hàng trăm cây Phật thủ cảnh bonsai. Cây cam canh cảnh, cam cảnh tết cũng là sản phẩm nông nghiệp sạch do nhà vườn cung cấp.

Sản phẩm canh canh sạch tại vườn, cam Việt Nam